Không Đổi Sang CCCD Gắn Chip Trước 1/12/2021 Có Bị Phạt? | TVPL | wwe.google.co.th

Không Đổi Sang CCCD Gắn Chip Trước 1/12/2021 Có Bị Phạt? | TVPL


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Nhiều người gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng “Phải làm thủ tục đổi sang CCCD gắn chip trước 01/12/2021 và nếu không đổi sẽ bị phạt. Liệu điều này có đúng?” Video này sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc trên.

Luật Căn cước công dân 2014
https://thuvienphapluat.vn/vanban/Quyendansu/LuatCancuoccongdan2014259782.aspx
Nghị định 167/2013/NĐCP
https://thuvienphapluat.vn/vanban/Viphamhanhchinh/Nghidinh1672013NDCPxuphatviphamhanhchinhanninhantoanxahoiphongchuachay213552.aspx?anchor=dieu_9
Nghị định 05/1999/NĐCP
https://thuvienphapluat.vn/vanban/Quyendansu/Nghidinh051999NDCPveChungminhnhandan45043.aspx

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT MEDIA TEAM
Nội dung: Quỳnh Ny
Trình bày: Huy Hoàng
Dựng hình: Hạnh Nguyên

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!
Website: https://thuvienphapluat.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapL…
TVPL ThuVienPhapLuat
Hiện nay thời hạn của CMND và CCCD được xác định như sau:
CMND có thời hạn là 15 năm kể từ ngày cấp.
Còn thời hạn sử dụng của thẻ CCCD thì được xác định dựa vào độ tuổi. Cụ thể: Điều 21 Luật Căn cước công dân 2014 quy định thẻ CCCD phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Trường hợp thẻ CCCD được cấp, đổi, cấp lại trong thời hạn 2 năm trước tuổi quy định phải đổi thẻ thì vẫn có giá trị sử dụng đến tuổi đổi thẻ tiếp theo.
Vậy câu hỏi đặt ra là với đang sử dụng CCCD chưa đến các mốc tuổi cần phải đổi sang CCCD gắn chip hay người đang sử dụng CMND mà vẫn còn thời hạn thì có nhất thiết phải đổi sang CCCD gắn chip hay không?.
Ở đây, TVPL sẽ chia làm 2 trường hợp để phân tích cho quý vị dễ hiểu.
Đầu tiên là đối với Công dân đang sử dụng CMND thì Nghị định 05/1999/NĐCP có quy định các trường hợp cụ thể mà người dân phải làm thủ tục đổi, cấp lại CMND gồm:
· CMND hết hạn
· Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;
· Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;
· Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
· Thay đổi đặc điểm nhận dạng.
· Bị mất CMND
Trường hợp nếu người dân không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp mới, cấp lại, đổi chứng minh nhân dân thì sẽ bị xử phạt từ 100.000đ – 200.000đ.
(Quy định: Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐCP)
Tiếp theo là trường hợp người dân đang sử dụng CCCD mã vạch
Ngoài quy định thẻ Căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 3 mốc tuổi thì Điều 23 Luật Căn cước công dân 2014 cũng quy định các trường hợp đổi, cấp lại thẻ CCCD. Nhìn chung thì quy định này giống với đổi CMND tuy nhiên có bổ sung các trường hợp như:
· Xác định lại giới tính, quê quán.
· Khi công dân có yêu cầu
· Có sai sót về thông tin trên thẻ.
· Được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam.
Mặc dù theo luật là nếu ai đang sử dụng CCCD thì khi đến các mốc tuổi quy định sẽ phải đổi thẻ mới. Tuy nhiên Luật CCCD 2014 và các văn bản pháp luật liên quan hiện vẫn chưa đặt ra cơ chế xử phạt nếu người dân không đổi.
Như vậy có thể kết luận: với những người đang sử dụng CMND, nếu thuộc các trường hợp phải đổi, cấp lại mà không làm thì sẽ bị xử phạt từ 100.000 – 200.000đ . Còn với người đang sử dụng CCCD thì Luật CCCD 2014 và các văn bản pháp luật liên quan hiện vẫn chưa đặt ra cơ chế xử phạt thế nên người dân sẽ không bị phạt nếu không đổi.
Vậy nên nếu CMND, CCCD còn thời hạn, không bị hư hỏng hay thay đổi thông tin gì thì không bắt buộc phải đổi sang CCCD gắn chip và cũng không có chuyện phải đổi trước ngày 1/12/2021 như thông tin một số bạn gửi cho THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Tuy nhiên, chúng tôi khuyên mọi người nếu sắp xếp được thời gian nên làm thủ tục đổi sang thẻ CCCD gắn chip để có thể sử dụng những tiện ích mới của loại thẻ này như việc quét mã QR ra các thông tin cá nhân. Ngoài ra, mặc dù CCCD hết hạn không đi đổi sẽ không có căn cứ để xử phạt, tuy nhiên, nếu đến độ tuổi phải đổi thẻ mà mọi người không thực hiện thủ tục cấp đổi thì thẻ không còn giá trị sử dụng, mọi giao dịch mới phát sinh có liên quan đến CCCD đều không thực hiện được sẽ gây rắc rối trong đời sống hằng ngày.

See also  บัญชี Credit Balance ในหลักทรัพย์ เข้าใจง่ายใน 4 Mins | บัญชีหลักทรัพย์

tvpl,thư viện pháp luật,thu vien phap luat,tin tức,căn cước công dân,can cuoc cong dan,cccd gắn chíp,chứng minh nhân dân,cmnd,chung minh nhan dan,luật căn cước công dân,thay thế cccd gắn chíp,thay the cccd gan chip,phạt tiền,không đổi cccd,thời hạn chứng minh nhân dân,thời hạn cmnd,thời hạn căn cước công dân,thời hạn cccd,đổi cccd,cấp lại cccd,cmnd hết hạn,cmnd hư hỏng,mất cmnd,đổi cmnd,cấp lại cmnd,cccd hết hạn,cccd hư hỏng,mất cccd

Không Đổi Sang CCCD Gắn Chip Trước 1/12/2021 Có Bị Phạt? | TVPL

🔴 \”Tịnh Thất Bồng Lai\” Có Phòng Riêng Cho Diễm My


💎 \”Tịnh Thất Bồng Lai\” Có Phòng Riêng Cho Diễm My
lilacvlog tinhthatbonglai phuonghang

💌 Zalo: 0921.554.211
💌 Gmail: [email protected]
© Bản quyền thuộc về Lí Lắc Vlog
© Copyright by Lí Lắc Vlog ☞ Do not Reup
►[Released by NCS]• http://soundcloud.com/NoCopyrightSounds
• http://instagram.com/NoCopyrightSounds
• http://facebook.com/NoCopyrightSounds
• http://twitter.com/NCSounds
• http://spoti.fi/NCS
►[Raven \u0026 Kreyn]• http://soundcloud.com/ravenkreyn
• http://facebook.com/ravenkreyn
• http://instagram.com/ravenkreyn
►[UXN]
• https://soundcloud.com/uxntv
• https://www.facebook.com/uxntv
• https://www.youtube.com/c/uxntv
• http://www.uxnrecords.com
►Kevin MacLeod]• https://incompetech.com
►Bensound
• https://www.bensound.com/

See also  เปิดพอร์ต ค่าเทรดถูกที่สุด ต่ำที่สุด | ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ sbito ค่าคอม

🔴 \

Anh Trai Tiết Lộ Lý Do Cực Sốc Diễm My Bỏ Nhà Theo Lê Tùng Vân, Chửi Cha Mắng Mẹ


Tại buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, cchur khu du lịch Đại Nam, một anh trai tiết lộ lý do cực sốc lý do Diễm My theo Lê Tùng Vân.
Anh Trai này cho biết không ai có thể dụ dỗ được Diễm My. Diễm My theo Lê Tùng Vân vì nó mê trai, mê những thằng của đám đệ tử ông Lê Tùng Vân trong Tịnh Thất Bồng Lai, còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.
Theo ông Vân để rồi Diễm My sinh con, những đứa con như 5 chú tiểu thi thách thức danh hài.
Tịnh thất bồng lai thời gian qua được nhiều người biết đến là nơi nuôi dưỡng nhiều em mồ côi. Các em ở tịnh thất bồng lai đi thi thách thức danh hài rất thành công và đạt giải.
Tuy nhiên, mới đây tại tịnh thất bồng lai này hé lộ nhiều chuyện rất bất ngờ. Đặc biệt là thân phận ông Lê Tùng Vân, người đứng đầu tịnh thất bồng lai hoặc Thiền am bên bờ vũ trụ.

Mọi người nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ kênh Mười Khó TV giúp mình để xem những video tiếp, xin cảm ơn.
https://www.youtube.com/channel/UCwuZ…
👉 Mọi liên hệ gửi qua Email: [email protected]
👉Facebook: https://www.facebook.com/MườiKhóTV…

@ Bản quyền thuộc về Mười Khó TV
@ Copyright by Mười Khó TV ☞ Do Not Reup Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.
muoikho tinhthatbonglai letungvan

Anh Trai Tiết Lộ Lý Do Cực Sốc Diễm My Bỏ Nhà Theo Lê Tùng Vân, Chửi Cha Mắng Mẹ

Đập Tam Hiệp Trung Quốc có bị vỡ ? Toàn cảnh tình hình Những dự báo ảnh hưởng đập thủy điện lớn nhất


tintuc24hol tintuc
600 triệu người Trung Quốc chìm vào biển nước nếu vỡ đập Tam Hiệp
VTC News
Do những cơn mưa kéo dài ở miền Nam Trung Quốc, khiến đập Tam Hiệp có thể vỡ bất cứ lúc nào và gây ảnh hưởng cho 600 triệu người.
600 triệu người bi ảnh hưởng nếu vỡ đập
Theo Đài truyền hình NTDTV, lũ lụt ở sông Dương tử và các nhánh của sông này lên cao nhất trong vòng 80 năm trở lại đây. Các nhà chức trách đã tiến hành sơ tán 40.000 người khỏi khu vực nguy hiểm.
Các chuyên gia khuyến cáo, nếu trường hợp đập vỡ Tam Hiệp, ít nhất 600 triệu người sống ở hạ lưu sông Dương Tử, bao gồm cả cư dân Thượng Hải và Vũ Hán sẽ chìm trong biển nước và bị ảnh hưởng nặng nề. Đó là còn chưa tính đến những thiệt hại về kinh tế mà Trung Quốc có thể gánh chịu.

Các nhà thủy văn Trung Quốc tin rằng, con đập này sẽ không thể chịu được lũ lớn. Hình ảnh vệ tinh chụp con đập năm 2008 và 2018 cho thấy sự biến dạng rõ rệt. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc phủ nhận thông tin này. Họ nói rằng sự khác biệt là do chất lượng hình ảnh vệ tinh.
Nhà khí tượng thủy văn nổi tiếng người Trung Quốc, ông Wang Weilo nói rằng, kể từ sau trận lụt năm 1998, Thủ tướng Trung quốc đã thuê các chuyên gia châu Âu đến để kiểm tra chất lượng con đập. Các chuyên gia châu Âu cho rằng, cốt thép gia cố đập không đạt tiêu chuẩn.
Một trong những vấn đề đáng lo ngại nữa là các vết nứt từng có trong quá khứ sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng chịu áp lực của đập trong lần này.
Cũng theo ông Wang, việc thiết kế, xây dựng, đánh giá, nghiệm thu đều do cùng một nhóm công nhân và chuyên gia đảm nhận, khó có thể đảm bảo về chất lượng cũng như sự chính xác của báo cáo.
Trước cảnh báo mới đây của ông Wang, tờ Thời báo Hoàn cầu cũng nhanh chóng trích dẫn ý kiến của nhà nghiên cứu Quách Tấn thuộc Viện nghiên cứu địa chấn Trung Quốc khẳng định đập Tam Hiệp có thể chứa lượng nước vào lớn hơn nhiều so với lượng nước hiện nay.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

See also  เพิกเฉย ละเลย เขลา ภาษาอังกฤษว่าอย่างไร | ชําระแล้ว ภาษาอังกฤษ

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO
▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc
▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
Twitter: https://twitter.com/tt24hol
▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)
▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Đập Tam Hiệp Trung Quốc có bị vỡ ? Toàn cảnh tình hình Những dự báo ảnh hưởng đập thủy điện lớn nhất

Chủ tịch phường ở Tây Ninh tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc | VTC Now


VTC Now | Ngày 25/11, Công an thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh điều tra làm rõ vụ một Chủ tịch phường tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc.
vtcnow vtctinmoi vtcsuckhoe vtcsachhay vtcchuyenla vtcphimtruyen
() Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH
() Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ
() Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Chủ tịch phường ở Tây Ninh tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc | VTC Now

นอกจากการดูหัวข้อนี้แล้ว คุณยังสามารถเข้าถึงบทวิจารณ์ดีๆ อื่นๆ อีกมากมายได้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่Investement

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *